Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


ĐẾN MÀ XEM


 

Nước trời cũng giống như một thương gia đi tìm viên ngọc đẹp, tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy”

(Mt 13, 45-46)

 

Mỗi người chúng ta đều được Thiên Chúa ban tặng một viên ngọc quý giá. Viên Ngọc đó có thể là ơn gọi dâng hiến hay ơn gọi gia đình. Để giúp các bạn trẻ nhận ra viên ngọc quý của cuộc đời mình. Ban Ơn Gọi Dòng Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG),  đã tổ chức chương trình ĐẾN MÀ XEM vào ngày 17 – 18/4/2021.

 

Đáp lại lời mời gọi đó, 70 bạn nữ trẻ từ các giáo phận: Bùi Chu, Thái Bình, Thanh Hóa, Vinh, Kontum, Ban Mê Thuột, Phú Cường, Xuân lộc, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng , Sài Gòn, đã đến tham dự tại Dòng Đức Bà Truyền Giáo 151 Võ Văn Ngân, Thủ Đức.

 

Chuẩn bị cho khóa tìm hiểu ơn gọi này, các Sơ trong Ban Ơn Gọi cùng các chị em Đệ tử viện đã nhanh chóng hoàn tất các khâu chuẩn bị: Địa điểm sinh hoạt và nghỉ ngơi, chương trình văn nghệ chào đón và giao lưu, và khâu không thể thiếu: ẩm thực …

 

Các bạn trẻ được chào đón nồng ấm lúc 1.30 pm, sau khi ổn định, chương trình được khai mạc bằng bài Thánh vũ được hướng dẫn bởi Sơ Teresa Thiên Hương. Sr. Maria Bích Quyên đã thay mặt Sơ Giám tỉnh và quý Sơ ĐBTG chào đón các bạn, bầu khí thật vui tươi và ấm áp. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ chào đón rất sôi động và ý nghĩa đến từ chị em nhà Đệ tử. Sau đó Sơ Maria Hoa đã hướng dẫn các bạn phương pháp cầu nguyện, khơi lên lòng khao khát Chúa và giúp các bạn gặp gỡ Chúa cách dễ dàng hơn. Vào buổi tối, các bạn  Chầu Thánh Thể và làm phút hồi tâm cuối ngày.  

 

Bước sang ngày thứ hai, những giờ khắc đầu ngày được thánh hóa qua Thánh lễ sáng Chúa nhật, các bạn cùng tham dự với cộng đoàn quý Sơ  ĐBTG trong bầu khí linh thiêng ấm cúng. Cha Chủ tế đã gợi lên những ý tưởng về ơn gọi rất ý nghĩa và sâu sắc, ca đoàn đã hát rất hay giúp mọi người thêm phần sốt sắng.

 

Sau Thánh lễ, các bạn nhanh chóng di chuyển xuống sân, hăng hái tập thể dục buổi sáng và điểm tâm cùng các chị em Đệ tử. Chương trình được tiếp tục với các giờ học hỏi, chia sẻ và đồng hành của các Sơ. Sơ M. Bích Quyên và Sơ Mad. Kim Trâm giúp đã các bạn  trong việc phân định, tìm hiểu Dòng, xác định mục đích cũng như khám phá ra viên ngọc quý của cuộc đời mình. Nhờ đó, nhiều bạn đã phân định được hướng đi cho cuộc đời mình, thêm lòng khao khát Chúa, yêu thích sự thinh lặng nội tâm để gặp Chúa và ước muốn dấn thân theo Chúa trong ơn gọi thánh hiến.

 

 

Những giây phút cuối dần khép lại, các bạn cùng ngồi lại với nhau chia sẻ những tâm tình và cảm nghiệm của bản thân trong hai ngày tìm hiểu. Qua những lời chia sẻ rất đơn sơ và chân thành của các bạn, chắc hẳn chính Chúa Thánh Thần đang tác động trong các bạn, tâm hồn các bạn ngập tràn hân hoan và khao khát sống theo sự hướng dẫn của Chúa. Bài thánh vũ cuối đã kết thúc chương trình họp mặt, các bạn đã tạm biệt các Sơ và chị em nhà Đệ tử trong lưu luyến với những nụ cười rạng rỡ và hẹn ngày “ tái ngộ” trong nhà Đệ tử.

 

Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu tiếp tục đốt lên ngọn lửa yêu mến trong lòng của các bạn để các bạn mạnh mẽ thân thưa với Chúa: “Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi Thánh ý Chúa”. Xin Chúa chúc lành cho hành trình của các bạn nhé.

                                                             Lê Huế &Trần Mộng

                                                                  Đệ tử ĐBTG

 CÁC BẠN VÀO ĐƯỜNG LINK ĐỂ XEM VIDEO NHÉ. 

https://www.youtube.com/watch?v=CCBtM4KqziI