Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28


MỤC VỤ DI DÂN VÙNG LONG ĐIỀN - PHƯỚC LONG

Hiện nay, các nữ tu Dòng Đức Bà Truyền Giáo và anh chị em Trợ tá Truyền giáo vùng Long Điền đồng hành với 77 gia đình di dân Công giáo, khoảng 177 người và 161 gia đình lương dân, khoảng 296 người.


Việc mục vụ của các nữ tu cùng với các anh chị em Trợ tá Truyền giáo là dành các buổi tối để thăm viếng, đọc kinh, chia sẻ Lời Chúa với các anh chị em di dân để giúp họ hòa nhập vào đời sống giáo xứ, cũng như giúp họ tiếp tục nuôi dưỡng và đào sâu đời sống đức tin.


Bên cạnh đó các nữ tu cũng như các anh chị em Trợ tá Truyền giáo sẵn sàng lắng nghe các câu chuyện về cuộc đời họ và chia sẻ, giúp đỡ họ trong khả năng của mình. Năm nay các anh chị em di dân Công giáo được kêu gọi ra đi rao giảng Tin Mừng, đến đọc kinh và cầu nguyện tại phòng trọ các anh chị em di dân không Công giáo.


Mọi người đã rất hào hứng, đây quả là một bước tiến mới đối với các anh chị em di dân Công giáo. Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria tiếp tục đồng hành và chúc lành cho tất cả chúng ta trong sứ mạng.


Ước mơ anh chị em di dân có một môi trường làm việc tốt hơn, hợp vệ sinh và an toàn cho sức khoẻ hơn. Ước mong câu chuyện cuộc đời họ được lắng nghe hơn và họ được quan tâm, nâng đỡ nhiều hơn.

Ngày 04/10/2019, lễ kính thánh Phanxicô Assisi, các nữ tu và anh chị em Trợ tá Truyền giáo tổ chức ngày họp mặt cho các anh chị em di dân Công giáo. Đến tham dự có khoảng hơn 100 anh chị em di dân Công giáo, 30 anh chị em Trợ tá Truyền giáo và các nữ tu trong cộng đoàn.


Chương trình bắt đầu với bài chia sẻ của Cha xứ giáo xứ Long Điền về đề tài “Môi trường” rất hữu ích và sống động cho các anh chị em di dân. Kế đến, Cha xứ, các nữ tu và các anh chị em Trợ tá Truyền giáo đã có những giây phút gặp gỡ trao đổi thân tình với các anh chị em di dân, sau đó mọi người cùng tham dự Thánh lễ.


Sau thánh lễ cha xứ, các anh chị em di dân, Trợ tá Truyền giáo và các nữ tu cùng chia sẻ bữa ăn tối trong bầu khí ấm cúng và gần gũi. Mặc dù thời tiết xấu; mưa to, gió lớn vẫn không ngăn cản được tình yêu, lòng nhiệt thành và sự tận tâm phục vụ của các nữ tu và anh chị em Trợ tá Truyền giáo.


Trước khi ra về, mỗi gia đình di dân đều nhận được một món quà nhỏ. Tất cả mọi người đều cảm nhận được niềm vui, sự bình an và sức sống mới từ buổi họp mặt này. 

Tạ ơn Chúa đã cho các nữ tu, các anh chị em Trợ tá Truyền giáo sự hiệp nhất, tình yêu và sự sáng tạo để yêu mến, phụng sự Thiên Chúa và phục vụ các anh chị em di dân.

M. Mỹ Hạnh, Rndm