Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28


SỨ MẠNG SUỐI MINH- LONG ĐIỀN

Con đường từ cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo Long Điền, Phước Long, Bình Phước đến buôn làng Suối Minh rất đẹp và nên thơ, hai bên đường là những cánh rừng cao su dài, rộng bát ngát. Chính giữa làng có một ngôi nhà nguyện nhỏ đơn sơ, thoáng mát, là nơi quy tụ khoảng 400 người đồng bào sắc tộc Công giáo đến tham dự thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo vào bốn ngày trong tuần. Sơ Maria Mỹ Hạnh và Sơ Teresa Thanh cộng tác với Cha Xứ Long Điền trong việc Mục vụ tại Giáo họ Suối Minh.


Vào chiều tối các ngày Thứ Năm, sáng ngày Chúa Nhật và dịp lễ trọng: Các Sơ giúp về Phụng Vụ các ngày lễ, đồng hành, huấn luyện và giúp cho các em Giáo lý viên và Thiếu Nhi Thánh Thể. Bên cạnh đó các Sơ cũng dạy Giáo lý Hôn nhân, dự tòng, trao Mình Thánh Chúa, thăm viếng bệnh nhân phong, và những bà con trong buôn làng; từ những người Công Giáo đến những người Phật Giáo, Tin Lành và cả những em chơi ma túy đá…..


Càng đồng hành và gần gũi với họ, các chị em càng thấy họ thiếu thốn về mọi mặt và có nhiều nhu cầu cần được đáp ứng.

Sứ mạng thì mênh mông và nhiều thách đố nhưng sức người và thời gian thì có hạn. Không phải vì thế mà lửa nhiệt thành truyền giáo và tình yêu sứ mạng bị giảm sút, trái lại chị em luôn phấn đấu và càng hăng say hơn để chu toàn sứ mạng trong niềm tin yêu, phó thác và hy vọng.


            Các chị em cảm nghiệm được một niềm vui sâu xa, nhẹ nhàng và tràn đầy hy vọng, khi một số thanh thiếu niên trước đây nghiện ma túy đá; đã dứt bỏ được cơn nghiện và nạn trộm cắp; nay đang trở thành những Giáo lý viên và ca viên phục vụ đắc lực trong Giáo họ.

            Nhóm này cũng đồng hành cùng các Sơ, đến thăm viếng, đọc kinh, cầu nguyện cho những người trong buôn làng và giúp các sơ tiếp cận được với thanh niên khác còn đang nghiện ngập.

           Xin Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành và chúc lành cho sứ mạng chúng ta đang thi hành.

M. Mỹ Hạnh, Rndm