Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28


ĐỒNG HÀNH LINH THAO VỚI SINH VIÊN

Từ 16g chiều, các bạn sinh viên khắp ba miền của đất nước: Bắc, Trung, Nam và cả từ California… rải rác đổ về nhà Tĩnh Tâm. Khóa Linh Thao bắt đầu từ tối 12/8 và kết thúc vào bữa cơm tối 17/8. Ngày 18/8, một buổi sáng picnic cùng nhau chụp hình lưu niệm, vui chơi, tắm biển hay leo núi lên tượng Thánh Giá Chúa trên cao…trước khi chia tay nhau mỗi người một ngả. Khóa Linh thao VT 1 kết thúc sau cơm trưa,… ai nấy đều mang trong lòng mình Tình Yêu và lời mời gọi của Chúa để đi vào đời.


Khóa Linh Thao này có 81 thao viên được chia làm 7 nhóm vì có bảy vị đồng hành. Mỗi ngày các em cầu nguyện bốn lần, mỗi lần 60 phút kể cả 15 phút xét gẫm, mỗi tối đều cùng nhau chia sẻ thiêng liêng trong nhóm nhỏ, trước khi lấy điểm cầu nguyện cho buổi sáng và phút hồi tâm chung cuối ngày… Các em luôn được mời gọi giữ thinh lặng bên ngoài, để có được thinh lặng trong tâm hồn, hầu có thể lắng nghe được tiếng Chúa và thưa chuyện với Người; vì thế các điện thoại được đưa cho người đồng hành giữ dùm. Việc giữ thinh lặng bên ngoài từ bỏ người bạn chí thân của mình là chiếc điện thoại iphone vẫn là một vấn đề khó đối với các em. Nhưng dần dần với ơn của Chúa, các em đã đi vào nề nếp, và ơn của Chúa càng lúc càng  tuôn đổ trên các em qua Lời của Chúa, qua các giờ cầu nguyện và đặc biệt qua việc lãnh Bí Tích Hòa Giải cách kỹ lưỡng và thâm sâu. Lãnh Bí Tích Hòa Giải xong, các em cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng thanh thoát. Có một em qua dáng vẻ bên ngoài trông thật ngông nghênh, và có vẻ như ở đời em ấy không sợ một ai… Nhưng em đã đơn sơ đến với người đồng hành để xin giúp em xưng tội, vì từ lâu em đã quên cách xưng tội rồi…Khi xưng tội xong, như một em bé… chạy vào phòng người đồng hành và vui vẻ khoe: “… khi cha đặt tay trên con, con thấy người con lâng lâng không sao tả được”.


Tùy vào lòng quảng đại của mỗi em, mà các em có thể gặp được Chúa sớm hay muộn. Qua ngày thứ nhất và thứ hai của linh thao, các em còn bị cám dỗ nói chuyện, ngủ và bớt xén giờ cầu nguyện. Nhưng từ ngày thứ ba trở đi, đa phần các em ý thức và nhạy bén hơn trước những cám dỗ của ma quỷ, bằng cách làm ngược lại điều ma quỷ cám dỗ.


Buổi tối cuối cùng là buổi chia sẻ nhóm nhỏ, rồi đại diện chia sẻ nhóm lớn… hầu hết các em đều tỏ rõ niềm vui, hạnh phúc và sự bình an trên khuôn mặt rạng rỡ của mình, vì cảm nhận mình đã nên con người mới trong Chúa. Các em hạnh phúc vì được biết Chúa và yêu Chúa hơn, biết rõ mình là ai? và cũng nhớ bổn phận phải trở nên muối, nên ánh sáng cho trần gian nơi môi trường các em sẽ trở về... Một số em đã chia sẻ: “Mình cảm thấy tiếc nuối vì hai ba ngày đầu mình chưa biết trân quý những giây phút hồng ân của linh thao”…Các em xuống núi trong niềm hân hoan của một con người được đổi mới trong Chúa, mang theo sứ điệp của Chúa cho mỗi người… Các em cũng đã cảm nhận rằng:  chính Chúa đã quy tụ các em, chứ không ai khác có thể quy tụ các em lại được, và các em yêu thương nhau.


 Tạ ơn Chúa vì sau những ngày linh thao, các em đã liên kết với nhau thành một nhóm trong Thiên Chúa, và vẫn đang ồn ào với nhau trên facebook Linh Thao 2019. Thật là một điều tuyệt vời khi nhìn thấy hầu hết các em vui và hạnh phúc khi được trở về sống trong ân nghĩa Chúa, được đổi mới qua Lời của Ngài.


Xin hãy dùng con như khí cụ nhỏ bé, đơn sơ… và xin cho Danh Thánh Chúa được tôn vinh qua những việc làm bé nhỏ nghèo hèn nơi con, qua sứ vụ giúp các tâm hồn trẻ và những người cần đến tình yêu thương của Chúa…để họ được yêu mến và phụng sự Chúa hơn. Amen

                                                                                                                                                                                  Linh thao 2019

Sr.M.de la Croix- Rndm