Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28


GIỜ KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH VÀ VĨNH KHẤN 27.12.2019

“Đời con như của lễ không hề ngưng, như tấm bánh luôn để dâng …”Trước khi bắt đầu giờ cầu nguyện, các Soeurs trong Ban Lãnh Đạo Tỉnh Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam cài nhành hoa lan trắng cho 10 tân khấn sinh như lời chào mừng các em cam kết dấn thân trọn đời trong ơn gọi Đức Bà Truyền Giáo.Ba Soeurs mừng Kim Khánh thì được cài 3 nhánh lan vàng, như lời tri ân về Tình yêu Thiên Chúa trên cuộc đời các chị trong 50 năm qua trong ơn gọi nữ tu Đức Bà Truyền Giáo.Vũ khúc hiến dâng khai mạc giờ kinh linh thánh, đặc biệt để diễn tả tâm tình tạ ơn về những Hồng Ân lãnh nhận trong đời của 3 Soeurs cao niên kỷ niệm 50 năm khấn Dòng và 10 Soeurs trẻ chuẩn bị sẵn sàng hiến trọn đời mình phụng sự Thiên Chúa.


Cộng đoàn cùng hiệp dâng lời tạ ơn qua các Thánh Vịnh để hiệp thông và nâng đỡ nhau trong hành trình theo Chúa và ước nguyện trung tín đến cùng.


Trong tâm tình biết ơn vì được Chúa gọi và chọn theo sát Ngài trong đời dâng hiến, các chị cao niên tâm sự về hồng ân và những hoa trái Chúa đã làm trên cuộc đời các chị trong 50 năm qua. Các Soeurs trẻ cũng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì được học hỏi và lớn lên trong ơn gọi theo bước Thầy Giêsu, đã khiến cho các em can đảm thưa tiếng Xin Vâng trọn đời theo bước Thầy. Niềm vui nối tiếp niềm vui, các chị em trong cộng đoàn cũng chia sẻ về quà tặng là chính mỗi chị em trao hiến chính mình, để làm phong phú khả năng Chúa trao cho mỗi người và để phục vụ như Thầy Giêsu đã dạy.

Tâm tình của các chị em được đúc kết trong lời nguyện cuối giờ kinh “Lạy Chúa, tất cả những gì hôm nay chúng con cầu mong cho các khấn sinh cũng là điều chúng con cầu xin cho chính mình. Chúng con tin vào điều Chúa đã hứa. Khi sai con ra đi, khi chia lìa để con trưởng thành hơn, tự do hơn chọn lựa lựa Chúa và thi hành sứ vụ của Chúa cũng đồng thời là lúc Chúa hứa là sẽ ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin cho chúng con xác tín điều này” để chúng con theo Ngài đến cuối cuộc đời.


Sau giờ kinh là tặng hoa và văn nghệ chúc mừng. Từ các chị “tuổi xế bóng” đến các em “tuổi trăng rằm” đều cùng hòa vào không khí vui mừng chung với nhau, giúp nhau thêm năng lượng để cùng cất bước theo Thầy.

Sr Maria Phạm Thị Thanh Thúy, RNDM