TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


MỤC VỤ XÃ HỘI - CHUNG MỘT TẤM LÒNG


        Trường Mẫu Giáo Thanh Tâm Thủ Đức (MG Thanh Tâm), thuộc cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo Thủ Đức,  một lần nữa tổ chức Hội Chợ Ẩm Thực, thực hiện chuyến viếng thăm  người nghèo tại vùng đất Gia Lai – Komtum. Mỗi thành viên trong trường ý thức đây là việc làm cụ thể để diễn tả tình yêu đến với những anh chị em nghèo, sống ở vùng sâu vùng xa. Vì vậy, chúng tôi hết lòng chung tay, góp sức chuẩn bị cho chuyến viếng thăm này.


        Con đường đến với các anh em đồng bào Bana rất xa và đầy nguy hiểm. Chúng tôi vượt  hơn 600 km, qua 30 ngọn đồi để gặp gỡ và chia sẻ tình yêu thương với nhau. Điểm đến của chúng tôi là vùng đất Konbahay. 10 giờ sáng chúng tôi đến điểm hẹn, mọi người đã sẵn sàng chờ đón. Người đeo gùi, người cầm bao, người dắt xe đạp chờ chúng tôi chia sẻ những món quà yêu thương. Chúng tôi rất vui vì nhìn thấy họ hạnh phúc chờ đợi món quà bé nhỏ này


        Phần quà chúng tôi đã chuẩn bị đủ cho mỗi hộ gia đình, tuy nhiên số quần áo không đủ, nên chúng tôi nhanh nhẹn, gỡ từng bao xốp, xếp những bộ quần áo thành những phần quà đẹp và lịch sự cho đủ số lượng để trao cho họ. Mọi người ai cũng hăng hái, vui tươi làm việc quên hết mệt nhọc của đoạn đường dài. Chúng tôi trao cho họ những phần quà với tất cả sự trân trọng, yêu thương cùng với nụ cười mến thương đầy thân thiện. Chúng tôi trao cho họ món quà bé nhỏ nhưng ngược lại họ trao cho chúng tôi nhiều niềm vui, hạnh phúc. Qua đó, chúng tôi cảm nghiệm sâu sắc về sự cho đi;  chính lúc cho đi là lãnh nhận và cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta sống cho người khác.


        Ngoài việc thăm viếng, chúng tôi còn tham dự thánh lễ chung với nhau trên ngọn đồi. Chúng tôi xúc động  khi nhìn thấy niềm tin của những anh em đồng bào nơi đây. Họ diễn tả lòng yêu mến Chúa qua những cử chỉ rất đơn sơ, chân thật bằng  tất cả con người và tâm hồn họ.

Text Box: Trường MN Thanh Tâm Thủ Đức
        Kết thúc một ngày sống với anh em đồng bào, chúng tôi ra về mang trong tim một thao thức: “ Chúng ta phải làm gì hơn nữa cho người nghèo để cuộc sống của họ được nâng cao”. Chính thao thức này là động lực không ngừng để chúng tôi tiếp tục tổ chức Hội Chợ Ẩm Thực và mời gọi mọi người chung tay, chung một tấm lòng vì người nghèo tại trường MN Thanh Trường Mẫu Giáo Thanh Tâm Thủ Đức
Dòng Đức Bà Truyền Giáo