Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


THÁNH LỄ TIÊN KHẤN- TỈNH DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO VIỆT NAM


Ngày 11 tháng 2 năm 2023 là một ngày vui mừng của các Nữ tu Đức Bà Truyền Giáo (RNDM) Tỉnh Dòng Việt Nam khi chào đón Tập sinh Maria Goretti Trần Thị Hồng Phấn vào Hội dòng qua Thánh lễ Tuyên khấn lần đầu.

Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức Tuyên khấn được cử hành cách trang trọng, sốt sắng và tràn đầy niềm vui tại nhà nguyện Chúa Ba Ngôi, tu viện RNDM Thủ Đức, do Linh mục Gioan Baotixita Bùi Bá Tam Quan, Chánh xứ Thủ Đức chủ tế cùng với quý cha đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý Sơ RNDM và gia đình của Tân Khấn sinh từ khắp nơi quy tụ về. Sơ Giám tỉnh - Maria Lý Thị Bích Quyên, đã nhận lời khấn, trao lúp, huy hiệu và Hiến pháp dòng cho Sơ Maria Goretti.


Trong bài giảng cha chủ tế đã gởi đến cộng đoàn phụng vụ những tâm tình sâu lắng, ngài nhắc nhở mọi người về  Ơn Gọi Thánh Hiến, một ơn gọi mà Thiên Chúa đã có kế hoạch từ ngàn đời cho những người Ngài tuyển chọn, nếu người đó “nhận ra và bước theo kế hoạch của Thiên Chúa”, họ sẽ được Thiên Chúa mời gọi tham dự vào Sứ Vụ Thần Linh của Ngài, cho dù họ có mỏng giòn hay yếu đuối. Như tên gọi của Tân Khấn sinh “Hồng Phấn”, nhắc nhớ chúng ta đến sự mong manh của phận người như “bụi Phấn”, nhưng với “Hồng ân” của Thiên Chúa, chúng ta có thể làm được những điều vượt quá khả năng của chúng ta, như hôm nay Tân Khấn Sinh Maria Goretti Hồng Phấn đã can đảm đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa để trở nên chứng nhân của Ngài, chứng nhân của Tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa giữa lòng thế giới.


Sau thánh lễ, bữa điểm tâm thân tình được chia sẻ tại hội trường, mọi người vui vẻ kéo dài những câu chuyện và lời chúc phúc. Thân phụ của Tân Khấn sinh đã đại diện gia đình chia sẻ tâm tình chúc tụng Thiên Chúa và tri ân hội dòng. Ngày hồng ân được khép lại với lời ngợi khen Thiên Chúa vì mọi ơn lành mà Ngài đã ban cho Hội dòng, Tỉnh dòng và cách riêng cho Sơ Maria Goretti.


“Chỉ có Chúa, thánh ý Chúa, vinh quang Ngài” (Mẹ Euphraise Barbier), là tâm nguyện của Maria Goretti, cầu chúc Sơ M. Goretti sẽ can đảm bước theo dấu chân của Mẹ Euphrasie Barbier để phục vụ nhân loại, Giáo hội qua Hội dòng Đức Bà Truyền Giáo với niềm hân hoan và tình yêu trung thành. Xin chúc mừng Sơ Maria Goretti!


RNDM Việt Nam xin gửi lời cám ơn đến tất cả quý Sơ thân yêu trong Hội dòng vì tình yêu, sự nâng đỡ và lời cầu nguyện đã dành cho Sơ Maria Goretti.

Bài: Sơ Tuyết Mai- RNDM

Ảnh: M. Thúy Phạm, RNDM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG & SAU THÁNH LỄ