Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


THÁNH LỄ LÀM PHÉP NHÀ CỘNG ĐOÀN ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO ĐÀ LẠT


Sáng sớm ngày 30.12.2022, trong tiết trời se lạnh của thành phố Đà lạt, Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà và mừng lễ Bổn mạng Thánh Gia Thất của cộng đoàn Đà Lạt đã được hiệp dâng lúc 5.30 am.

 

Chị em đã hiệp dâng Thánh lễ và tổ chức buổi điểm tâm đơn sơ, ấm cúng tình gia đình để đánh dấu ngày đặc biệt này. Cha Giuse Nguyễn văn Út, cha chánh xứ Giáo xứ Mai Anh đã chủ sự hiệp dâng Thánh lễ. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của Sơ Giám Tỉnh, các Sơ đại diện chị em cộng đoàn Nam Ban, Sơ Tuyết Mai, hai Sơ phục vụ tại hải ngoại đang kỳ nghỉ hè - Sơ Thuỳ Linh Phan Yến, anh Khánh thầu sửa chữa nhà, bác Kim hàng xóm, anh Thanh và anh Cường - đại diện ACE Trợ Tá ĐBTG Đà Lạt, quý Sơ cộng đoàn Đà Lạt và các em Chuẩn sinh ….cùng hiệp dâng lời cầu nguyện và chung vui niềm vui của cộng đoàn.

 

Tu viện cộng đoàn ĐBTG Đà Lạt là một ngôi nhà cổ có  100 năm tuổi, được mua lại từ một gia đình người Pháp, vì vậy nét đẹp cổ đại của kiến trúc xây dựng người Pháp vẫn được duy trì qua nhiều năm tháng. Tuy vậy, theo dòng thời gian, ngôi nhà cần được trùng tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho chị em. Sau vài tháng khởi công sửa chữa, với sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Khánh, chủ thầu xây dựng, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thiện với sự khang trang và nét đẹp kiến trúc Pháp nổi bậc giữa thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

 

Tạ ơn Chúa vì những điều tốt đẹp Ngài vẫn ưu ái dành cho chị em ĐBTG, cách riêng cho chị em cộng đoàn Đà Lạt. Bước vào năm mới 2023 với muôn hoa đua nở nơi tu viện, trong niềm vui, hy vọng và tin yêu, nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi chúc lành cho đời sống và sứ mạng của chị em ĐBTG cộng đoàn Đà Lạt luôn tươi mới và nở ngàn hoa trong yêu thương phục vụ.

 

Sr Tuyết Mai- RNDM