Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


CÙNG ĐI BÊ-LEM - THEO ÁNH SAO GIÊSU

 

Hàng năm khi tiết trời se lạnh, cảnh vật thiên nhiên thay đổi mang nhiều sắc màu tươi sáng hơn, thì bầu khí nơi từng con đường, khu phố, ngõ hẻm… của giáo xứ Long Điền cũng nhộn nhịp lạ thường. Các khu xóm, mỗi gia đình làm hang đá và trang trí đèn điện rực sáng mọi nơi.

 

Trong niềm vui và hy vọng đón mừng lễ Giáng Sinh, trái tim của Anh chị em trong Gia Đình Trợ Tá Truyền Gíao Miền Long Điền luôn dành riêng một chỗ cho anh chị em di dân, đa số là người lương dân và thuộc các Tôn giáo bạn đang làm việc, thuê phòng trọ để ở tại làng Long Điền, thuộc giáo xứ Long Điền, Giáo phận Ban Mê Thuột….Như các mục đồng năm xưa, sau khi được nghe Thiên Thần báo tin về một Hài Nhi đã sinh ra, họ đã hối hả vui mừng đến Bê-lem để thờ lạy Chúa. Đêm 22/12, Anh chị em Trợ Tá Truyền Giáo (TTTG) đã cùng với trên 320 anh chị em di dân tham dự đêm hội vui đón Giáng Sinh tại Tu viện Cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo Long Điền.


ACE Trợ Tá chuẩn bị quà Giáng Sinh cho 320 hộ di dân tại Giáo xứ Long Điền 


ACE Trợ Tá chuẩn bị bánh mì cho 500 phần cho đêm hội mừng Giáng sinh 

ACE TRỢ TÁ Chuẩn bị cho  đêm hội mừng Giáng sinhCha Chánh xứ Giuse Trịnh Minh Thanh, khai mạc đêm Hội Vui đón Giáng Sinh. Cha đã chia sẻ với anh chị em di dân về những khó khăn vất vả kiếm sống qua ngày tại các xưởng điều sau đại dịch cô-vit. Và cầu chúc họ Giáng Sinh bình an và Năm Mới khỏe mạnh, công ăn việc làm thuận lợi …            Với tâm tình đơn sơ, trong đêm hội mọi người cùng chia sẻ niềm vui Giáng Sinh với nhau qua đoạn Clip Câu chuyện Giáng Sinh, Game đuổi hình bắt chữ về Giáng Sinh, Các Vũ điệu mừng Giáng Sinh do Trợ tá và các em học sinh Nội trú sắc tộc trình diễn. Càng về khuya các trò chơi dân gian như đi cầu khỉ, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, đập bong bóng càng trở nên sôi động và náo nhiệt dường như khó có thể dừng lại.


            Sr. Anna Thanh Lan đang điều hành trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”, với 10 câu đố vui về Chúa Giáng Sinh, anh chị em lương dân đã hào hứng trả lời đúng và dành trọn 10 phần thưởng và dưới sự hướng dẫn của các anh chị Trợ Tá, trò chơi nhảy bao bố chiếm tỉ lệ người tham gia cao nhất trong đêm hội.

            Kết thúc đêm hội vui đón Giáng Sinh, mọi người cùng nhau tạ ơn Chúa qua nhạc khúc "Đêm Noel" và ra về với món quà Giáng Sinh, đó là tấm lòng của anh chị em TTTG trao tặng mọi người.


            Anh chị em TTTG miền Long Điền đọng lại nét đẹp phục vụ trao đi một chút nhưng nhận được là trọn vẹn niềm vui Giáng Sinh, vì họ đã nhìn thấy được niềm vui và nụ cười trên từng khuôn mặt của anh chị em di dân với những lời chúc Giáng Sinh hạnh phúc và an lành.

 

Truyền thông TTTG Long Điền