Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


GẮN KẾT TÌNH THÂN


Sau những ngày tháng miệt mài với sứ mạng, các chị em Dòng Đức Bà Truyền Giáo từ nhiều cộng đoàn khác nhau quy tụ về ngôi nhà tĩnh tâm mới của Tỉnh Dòng tại Đà Lạt, để bắt đầu những ngày ở lại và gắn kết sâu hơn tình thân với Thầy Giêsu, Đấng đã chọn, gọi và cho chúng ta được làm bạn hữu với Ngài.

Thời tiết Đà Lạt dịu nhẹ giúp mọi người lắng đọng và đi vào bầu khí cầu nguyện trong bình an và ân sủng của tình yêu Chúa. Qua sự hướng dẫn của Cha Giuse Hoàng Văn Tình, S.J, các chị em từng bước được hé lộ, trải nghiệm và cùng Chúa ôn lại những hoa trái ngọt ngào của đời thánh hiến. Những kinh nghiệm tình thân với Chúa được chị em chia sẻ cho nhau rất sâu sắc. Những  khó khăn, thách đố của việc sửa đổi, buông bỏ và chọn lựa mà chị em được mời gọi nhìn đến giúp mỗi người không còn cảm thấy ngần ngại sống những lời mời gọi ấy trong niềm tin sâu xa vào sự nâng đỡ của Chúa. Quả thật, những giây phút trầm lắng ở lại bên Chúa như một liều thuốc bổ hữu hiệu giúp chị em một lần nữa mạnh dạn, can đảm nói lên lời cam kết trong nghi thức Lặp Lại Lời Khấn vào thánh lễ tạ ơn với lòng nhiệt thành và niềm vui hân hoan vừa được Thánh Thần làm mới lại.

Các chị em tạ ơn Chúa về những hồng ân được lãnh nhận, qua ngôi nhà tĩnh tâm mới khang trang, tiện nghi và rất ấm cúng, qua sự hiếu khách, đón tiếp, phục vụ chu đáo, hết mình của quý sơ tại cộng đoàn Đà Lạt và các em Chuẩn Sinh. Mọi người cùng hiệp ý dâng lên Chúa tâm tình tri ân đối với Tỉnh dòng, quý và các em qua bài hát “Tri Ân” cuối thánh lễ thật sốt sắng. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi là nguồn mạch ân sủng và tình yêu chúc lành cho quý sơ và các em trong cuộc sống và sứ mạng để mọi người luôn là những chứng nhân cho tình yêu và lòng trắc ẩn của Thiên Chúa trong thế giới hôm nay.

Sau 8 ngày gắn kết tình thân với Chúa, ch em cũng đã có một buổi dã ngoại đầy thú vị. Những khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi cùng những tràng cười bất tận giúp mọi người tiếp thêm năng lượng mới và gắn kết tình chị em với nhau. Giai điệu của thánh vịnh 132 lại như đang ngân nga trong lòng mỗi người “Kìa xem vui sướng thay, chị em vui sống một nhà”

Những ngày “lên núi” đã khép lại, chị em xuống núi với “balo cũ” và “hành trang mới”. Hành trang của ân sủng và phúc lành. Ước mong sao những niềm vui và niềm hạnh phúc bên Chúa và bên nhau hôm nay sẽ là quà tặng quý giá để chị em mỗi ngày ý thức trân quý ơn gọi, sống tâm tình biết ơnthêm lòng nhiệt thành cho sứ mạng.

Nhóm tĩnh tâm khấn trọn đợt 3 (15 -25/8/2022)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT