TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


THƯ CHÚC MỪNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO 

151 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, 

TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 

ĐT: (84-28) 3897 3835,  

Email: secvnrndm@gmail.com 


Thủ Đức 05.09.2022 

THƯ HIỆP THÔNG VÀ CHÚC MỪNG

NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Quý Soeurs Hiệu Trưởng, Ban Giám Hiệu,  

Quý soeurs, giáo viên và nhân viên các trường Thanh Tâm, lưu xá và nhà nội trú ĐBTG rất quý mến, 

Từ Thủ Đức, xin gửi đến Quý Soeurs, quý giáo viên và nhân viên của các trường Thanh Tâm, quý chị em trách  nhiệm lưu xá và nhà nội trú lời chào bình an và chúc mừng nhân ngày khai giảng Năm Học Mới 2022-2023. Trận  mưa đêm qua ở Thủ Đức làm cho khí trời sáng nay mát mẻ hơn, không khí trong lành hơn, nắng vàng và gió nhẹ làm cho bầu khí ngày lễ hôm nay thêm tươi vui, như hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp cho năm học mới.  

Thay mặt nhà Dòng, Sr gửi lời chúc mừng và chân thành cám ơn các soeurs, các cô giáo cùng toàn thể nhân viên đã và đang cộng tác với nhà Dòng trong công tác “trồng người”, theo tinh thần và đặc sủng của Dòng. Ước mong  mọi người cảm nhận được niềm vui, tình thương, sự nâng đỡ cảm thông, khích lệ dành cho nhau trong công việc  và cuộc sống, đặc biệt là cùng nhau xây dựng tình hiệp thông trong môi trường làm việc.  

Ý thức tầm quan trọng của việc nêu gương sáng cho học sinh, cũng như tầm ảnh hưởng của nhà giáo dục trên các  trẻ em, Mẹ Lập Dòng đã từng có lời khuyên cụ thể cho các soeurs giáo viên như sau: “Chúng con cần nhớ trau dồi  với nhau những cử chỉ lễ phép, dịu dàng và tế nhị, như thế để giáo dục các em. Điều này quan trọng hơn nhiều  người tưởng. Không phải vấn đề tự mãn, nhưng thật ra, đó là một nền giáo dục tốt mà chúng ta cần nêu gương.  Không cần phải kiểu cách nhưng chỉ cần một sự tế nhị đích thật, giống như Mẹ Maria. Đấy là bông hoa của đức  ái. Đừng dung túng một điều gì thô bỉ, tầm thường, vô lối. Đừng nói nhiều quá, lớn quá, sự thinh lặng và trầm tư  là những đức tính cao quý cho chị em” (Thẳng Đường Tôi Tiến tr. 119). Cộng tác với ĐBTG nhiều năm qua, có lẽ những lời này không còn xa lạ với quý soeurs và quý cô nữa. Tuy nhiên, nhân dịp khai giảng năm học mới hôm  nay, Sr xin mượn những lời này của Mẹ Sáng Lập, như là tâm tình Sr muốn được nhắc lại và nhắn gửi đến quý  Soeurs, quý cô giáo và nhân viên các trường Thanh Tâm, với ước mong chúng ta tiếp tục những gì tốt đẹp mà các  tiền bối đã sống và truyền lại.  

Cầu chúc mọi người bước vào năm học mới nhiều niềm vui, nhiều năng lực sáng tạo mới, nhất là cảm nhận được  có Chúa, có ơn trên đồng hành. Soeur tin rằng, những chị em ĐBTG, dù không trực tiếp tham gia công tác giáo  dục, vẫn luôn đồng hành với nhà trường từng ngày trong những hy sinh và lời cầu nguyện. 

Quý mến, 

(Đã ký)

M. Lý Thị Bích Quyên, RNDM 

Giám Tỉnh