TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


Phần 3: SỐNG HIỆP THÔNG VỚI NHAU VÀ VỚI THIÊN NHIÊN


Niềm vui tiếp nối niềm vui. Phải nói rằng chị em thật vui sướng, hạnh phúc vô cùng, khi Tỉnh Dòng cho phép chị em được giãn xả, cả nhóm đi chơi chung một ngày sau khóa linh thao. Chị em có giờ vui cười, chia sẻ sứ mạng, chia sẻ niềm vui, sự trăn trở ... với nhau.

“Cao Nguyên hoa” là nơi mà chị em chọn đến. Ngắm thiên nhiên, đắm mình, hòa quyện lòng mình cùng thiên nhiên, tạ ơn Chúa đã tạo dựng nên muôn loài, muôn sự cho chúng con hưởng dùng. Cảnh vật thiên nhiên ở “Cao Nguyên hoa” đẹp đến nao lòng, nó như muốn kéo ghì bước chân du khách, đặc biệt với những ai đã từng thả hồn vào từng ngọn cây, lá cỏ ...

Chị em chơi chung với nhau các trò chơi dân gian như tìm lại tuổi thơ đã xa rồi một thời. Đúng là cái chất của nữ tu Đức Bà Truyền Giáo: hồn nhiên, đơn sơ và thân tình, nhiệt tình, chơi hết mình, làm hết mình ...

Con cười cho Chúa vui. Ước mong nụ cười luôn mãi trên môi như Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở trong Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng:“ Nơi đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”. Vui cho đời bớt khổ, chị em mình nhé!

Tạ ơn Chúa về tất cả. Chị em mở lòng đón nhận tất cả trong ân sủng Chúa trong bình an và sâu lắng.

Từ ngạc nhiên đến ngỡ ngàng, ngôi nhà tĩnh tâm của Tỉnh Dòng được mọc lên sừng sững, khang trang, đầy đủ tiện nghi giữa đô thị, KQH Đặng Thùy Trâm, Đà Lạt. Ai đã từng một lần trải nghiệm nơi đây, hầu như chỉ thấy một điều kỳ diệu từ kiến trúc căn nhà, căn phòng, thức ăn, đồ dùng đều toát lên vẻ thanh lịch, văn minh của sự sạch sẽ gọn gàng, đầy ắp tình thương.

Thật vậy, cái không gian của ngôi nhà tĩnh tâm, lần đầu tiên chị em bước chân đến đây, từ khi ngôi nhà tĩnh tâm được Chúa cho mọc lên. Phải nói rằng hạnh phúc đến ngợp thở, cứ tắc lưỡi, thầm cảm ơn Chúa, cảm ơn quý sơ, kiến trúc sư và các ân nhân, các em chuẩn sinh, anh chị em trợ tá, công nhân …, đã hy sinh vất vả. Nói thật lòng, nguyên ngày mùng 02/08 trong ngày đầu linh thao, mình không thể nào bước vào đề tài của linh thao được. Vì cái cảm giác hạnh phúc lâng lâng. Công trình tuy là không quá vĩ đại so với những nơi khác, nhưng cái hồn của ngôi nhà toát lên một vẻ đẹp tinh tế, văn minh, lịch sự, biểu cảm. Nhất là khung cảnh, kiến trúc nhà nguyện thật là ấm cúng, làm cho con người dễ trở về với lòng mình, cảm nhận được sự thân thiện của thiên nhiên ngay bên mình, trong nhà nguyện và làm cho lòng mình hướng nhìn lên Đấng LÀ KHỞI NGUYÊN VÀ TẠO THÀNH rất dễ dàng.

Cứ như vậy, tôi miên man thả hồn trong tâm tình ngưỡng mộ và tạ ơn không dứt. Lại nhớ đến câu nói cha giảng phòng lúc ban sáng: “Nhà các chị còn có nhà Tĩnh tâm riêng, nhà tôi còn chưa được”. Ôi! Nó càng làm tôi hãnh diện và sung sướng đến ngần nào! Khi chia sẻ nhóm, nhiều chị em cũng có cảm nhận tương tự.

Xin chân thành tri ân đến quý sơ trong Hội đồng tỉnh, chúng con xin cảm ơn quý sơ cộng đoàn hưu dưỡng, quý sơ cộng đoàn Đà lạt, quý sơ tại các cộng đoàn đã gánh vác công việc cho chúng em có giờ linh thao. Xin chân thành cảm ơn các em nhà tập, chuẩn sinh, đệ tử, các anh chị em trợ tá và tất cả những ai đã âm thầm cầu nguyện cho chúng em.

Môt lần nữa, xin chân thành tri ân tất cả những người đã đồng lao cộng khổ để xây dựng nên ngôi nhà tĩnh tâm này. Tất cả chị em đều rất trân trọng từng centimet của ngôi nhà mà bước chân mình từng đi qua.

Đặc biệt chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Giuse Hoàng Văn Tình, SJ đã đồng hành, chia sẻ cho chúng con những kinh nghiệm truyền giáo thật là sáng kiến, đầy nhiệt huyết và mồi thêm lửa cho chúng con trong sứ mạng, đã giúp chúng con gặp gỡ Chúa.

Ước gì tuần linh thao kéo dài mãi trong từng nhịp sống của chị em chúng ta. Để chúng ta lại tiếp tục viết lên bài ca tạ ơn và ca khen danh Chúa hầu mưu ích cho các tâm hồn, linh hồn. Alleluia!

Nhóm Các nữ tu khấn trọn Dòng Đức Bà Truyền Giáo

Linh thao đợt 2 từ 01/08 đến ngày 09/08 /2022