TẤP SINH NĂM 1 2022

Nhóm CB Khấn trọn 2022

CĐ Hưu Dưỡng ĐBTG


GIA NHẬP TẬP VIỆN 2022


DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO

 

“Người lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn, và các ông đến với Người”

(MC 3, 13)

 

Sự kiện trên đã xảy ra cách đây hơn 2020 năm và hôm nay được lập lại trong một tâm tình đáp trả rất đặc biệt của 8 em Chuẩn sinh dòng Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG) qua nghi thức gia nhập Tập Viện, được cử hành vào ngày 22.08.2022, tại tu viện ĐBTG Thủ Đức với sự tham dự ấm áp của chị em ĐBTG đang phục vụ tại vùng Thủ Đức. 

 

Giờ kinh sáng đã đưa chị em vào tâm tình ngợi ca và tri ân Thiên Chúa, vì tình yêu Ngài đã dành cách rất riêng cho 8 em Chuẩn sinh, Ngài đã mời gọi các em lên núi và ở lại với Ngài. Các em đã tin tưởng đáp lại, đến với Ngài và ở lại với Ngài, các em đã mạnh dạn mở ra một bước tiến mới trong hành trình theo Chúa.

 

Nghi thức gia nhập Tập Viện được diễn ra trong bầu khí linh thiêng và ấm áp tình gia đình.
Mở đầu nghi thức, với nến sáng trong tay, các em hân hoan tiến lên cung thánh, chị Giám Tỉnh đã thỉnh vấn các em trước sự hiện diện của cộng đoàn phụng vụ.  Sau khi  các em bày tỏ ước nguyện được tiếp tục bước vào giai đoạn mới trong hành trình ơn gọi ĐBTG, chị Giám Tỉnh đã trao cho các em Huy hiệu dòng. Sau đó các em đã trang trọng công bố lời cam kết của mình và chị Giám Tỉnh đã chính thức đón nhận các em vào Tập Viện. Từ đây các em sẽ có thời gian ở lại bên Chúa, lắng nghe và phân định lời mời gọi của Chúa, sẽ từng bước tìm hiểu và thích nghi với đời sống tu trì theo Linh đạo và Đặc sủng của Dòng ĐBTG.

 

Mẹ Sáng Lập dòng Euphrasie Barbier đã luôn dành một sự quan tâm đặc biệt cho các Tập sinh. Mẹ đã gửi thư nhắn nhủ các Tập sinh ở Lyon, ngày 17/09/1873:

Chúng con phải trải qua một thời kỳ tập viện tuyệt đối nghiêm túc. Chúng con sẽ được hướng dẫn về những bổn phận trong cuộc sống tu trì và lấy nó làm lề luật cho cung cách sống của chúng con, không chỉ là lý thuyết nhưng là những thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày, từ nội tâm đến nếp sống bên ngoài và trong những việc thiện mà chúng con sẽ phải làm.”

 

Ước mong các Tân Tập sinh sẽ luôn ghi khắc lời nhắn nhủ của Mẹ Sáng Lập, sẽ nỗ lực đáp trả cách trọn vẹn lời mời gọi của Thiên Chúa, biết tận hưởng những giây phút ở lại bên Chúa để được yêu thương, được lớn lên và sống hạnh phúc trong ơn gọi bước theo Thầy Giêsu Chí thánh.

 

Nghi thức gia nhập Tập viện được dẫn lên đỉnh cao là Thánh Lễ hiệp dâng cách đặc biệt cho các em Tân Tập sinh. Niềm hân hoan trong tâm hồn của các em được kết nối với niềm vui trên khuôn mặt của từng người trong giờ điểm tâm chung buổi sáng với tất cả các chị em ĐBTG vùng Thủ Đức. Mến chúc các em bước vào giai đoạn huấn luyện mới với nhiều ân sủng và phúc lành của Thiên Chúa.

 

Sr Tuyết Mai- RNDM

Một số hình ảnh