TẤP SINH NĂM 1 2022

Nhóm CB Khấn trọn 2022

CĐ Hưu Dưỡng ĐBTG


ĐỆ TỬ VỚI CÁC SƠ HƯU DƯỠNG DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO

Thực hành: SỨ ĐIỆP CỦA ĐTC PHANXICÔ CHO NGÀY THẾ GIỚI ÔNG BÀ VÀ NGƯỜI CAO TUỔI LẦN II

Hưởng ứng lời mời gọi của ĐTC Phanxicô về ngày thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi 24/07/2022. Gia đình đệ tử dòng Đức Bà Truyền Giáo chúng con đã có một ngày đặc biệt dành cho quý Soeur Hưu dưỡng.

Trong tâm tình biết ơn và yêu mến, chúng con đã hiện diện với các Soeurs bằng đôi tay phục vụ với những công việc nhỏ bé đơn sơ: dọn dẹp, trang trí, nấu bếp... Chúng con vẫn thường được dạy rằng “cho đi cũng chính là được nhận lại.” Thật vậy, chúng con cảm thấy mình là người được nhận rất nhiều, chúng con nhận từ Chúa qua sự hiện diện của quý Soeurs Hưu dưỡng. Qúy Soeurs là những cây cao bóng cả, luôn âm thầm phủ bóng, đôi khi chỉ là một cuộc trò chuyện ngắn ngủi, nhưng kèm theo đó lại cho chúng con biết bao nhiêu là bài học về giá trị cuộc sống và động lực dấn thân.

Chúng con xem nơi đây là nhà, là gia đình của mình, mà trong gia đình thì luôn cần có những người bà, người ông. Vì vậy, Qúy Soeurs Hưu dưỡng chính là Bà của chúng con. Là con, là cháu, chúng con biết rằng Bà lắm khi vì bệnh của tuổi già mà đau lắm, có khi Bà không mấy thích sự ồn ào, những câu hát Kinh nguyện của Bà cũng không còn cùng một cung giọng nữa,… Tuy nhiên, trong sứ điệp ĐTC đã nói rằng, các Bà có một loại nhạc cụ quý giá nhất- đó là sự cầu nguyện. Vậy đấy, bà vẫn dâng tất cả lên cho Chúa để cầu nguyện cho thế giới, cho Hội dòng và cho chúng con.

Hôm nay, chúng con cầu nguyện cách đặc biệt cho các Bà. Chúng con gửi lời tri ân Thiên Chúa và lời cảm ơn chân thành đến các Bà của chúng con - Qúy Soeurs cộng đoàn Hưu dưỡng.

Đệ tử viện Dòng Đức Bà Truyền Giáo

Một vài hình ảnh sinh hoạt