NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


VỀ BÊN MẸ

 

Hiệp với tâm tình của chị em trong toàn Hội Dòng Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG) tưởng nhớ ngày Mẹ Lập Dòng Euphrasie Barbier tạ thế, vào chiều Chúa nhật, 17/01/2021, chị em cộng đoàn Đà lạt cùng với các em Chuẩn Sinh, các thành viên và con cháu của gia đình Trợ tá Truyền Giáo, các em Mái ấm Mai Sơn đã quây quần tại cộng đoàn trong ngày lễ giỗ Mẹ.


Trong thinh lặng trầm lắng, các thành viên của  đại gia đình ĐBTG cùng nhau thờ lạy, suy tôn Chúa Giêsu Thánh Thể. Tiếp đến, Sr Anna. Hồng Thủy đưa mọi người vào tâm tình thảo hiếu tri ân với bài hát “Uống nước nhớ nguồn”. Tin Mừng Ga 17, 11b-23 mời gọi mọi người bước vào tâm tình hiệp nhất trong Ba Ngôi; Cộng đoàn phụng vụ đã có những giây phút sâu lắng suy niệm về những khắc khoải của Chúa Giêsu: “Xin cho họ được nên một như chúng ta là một”; và cùng nhắc nhớ nhau về lời di chúc của Mẹ Sáng Lập Dòng:Các con hãy hiệp nhất với nhau ở dưới đất để cũng hiệp nhất với nhau trên thiên đàng”. 


Tạ ơn Chúa đã nối kết các thế hệ già trẻ khác nhau, tu sĩ và giáo dân chung quanh Chúa, trước di ảnh của Mẹ lập Dòng, trong cùng một đức tin và cùng một tinh thần ĐBTG.


Sau giờ cầu nguyện giờ sốt sắng linh thiêng này,  tất cả mọi người đã hào hứng tham gia buổi sinh hoạt vui chơi. Ban tổ chức giờ sinh hoạt gồm các chị em: Sr M. Thơm, em M. Hương và em M. Hoài đã làm cho bầu khí của giờ vui chơi sinh động, tưng bừng và háo hứng qua những câu đố  kiến thức về Kinh Thánh, về hôi dòng, về Mẹ Sáng Lập Dòng. Mọi người có dịp nhắc nhớ và ôn lại những hiểu biết về Mẹ để thêm yêu mến Mẹ và xác tín hơn trong ơn gọi của mình. Những tràng vỗ tay xen lẫn tiếng cười rộn ràng náo nhiệt đã đem mọi người đến gần nhau hơn trong tình gia đình Euphrasie hiệp nhất.  


          Sau giờ sinh hoạt là bữa cơm gia đình ấm cúng. Sr M. Cẩm Tuyền và các em Chuẩn sinh, Tông đồ đã chuẩn bị bữa ăn nhẹ nhàng nhưng đặc sắc và rất ngon.

Ngày họp mặt kết thúc với chương trình karaoke “hát cho nhau nghe” với những bài thánh ca tạ ơn Chúa qua các giọng hát cây nhà lá vườn của Trợ tá, Chuẩn sinh, các em tông đồ và các Soeurs.


          Điều còn đọng lại trong tâm trí chị em là mọi người đã và vẫn đang nỗ lực sống tinh thần của Mẹ Euphrasie Barbier: tinh thần hiệp nhất, phục vụ vui tươi, quảng đại, nhiệt thành và nhất là chị em cảm nhận sự nối kết, sự ấm áp, thân tình, gần gũi trong một gia đình:  Gia đình Euphrasie Barbier.


Cộng đoàn và Chuẩn viện Đà Lạt