NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


THÁNH LỄ LÀM PHÉP NHÀ NGUYỆN & CUNG HIẾN BÀN THỜ DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO


 

“Các chị em đã có ngôi nhà nguyện mới, Thiên Chúa muốn các chị em thường xuyên trở về nơi đây gặp gỡ Ngài, kín múc năng lượng và tiếp tục lên đường truyền giáo”.

 

Đó là lời nhắn nhủ trong bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng (Đức TGM Giuse), khi ngài chủ sự thánh lễ Làm phép Nhà nguyện và Cung hiến Bàn thờ thuộc dòng Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG) - số 151 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TPHCM, lúc 09g30, ngày 29.12.2020.

 

Nhà nguyện mới được mang tước hiệu “Nguyện đường Thiên Chúa Ba Ngôi”. Tước hiệu này bắt nguồn từ ước muốn sâu xa của các nữ tu ĐBTG là “được ở lại trong sự hiệp thông tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa”, Đấng là nguồn gốc của mọi hoạt động truyền giáo.

           

Đồng tế trong Thánh lễ tạ ơn có linh mục (Lm) Phêrô Kiều Công Tùng - Chưởng ấn; Lm Gioakim Trần Văn Hương - Quản hạt, Giáo hạt Thủ Đức; Lm Giuse Vũ Hữu Hiền - Giám đốc Ban Truyền thông TGP Sài Gòn, hơn 50 linh mục, quý bề trên, tu sĩ, và nhiều thân nhân, ân nhân CÙNG anh chị em Trợ tá Truyền giáo, quý khách trong và ngoài TGP Sài Gòn, Tp. HCM.

   

Lúc 09g30, sau nghi thức đón tiếp và chào mừng Đức TGM Giuse, đoàn đồng tế đã tiến đến tiền sảnh hội trường mới. Nơi đây, Đức TGM cùng với Lm Chưởng ấn và chị Giám Tỉnh dòng ĐBTGVN - M.Vianney Hoàng Thị Điệp đã cắt băng khánh thành, mở khăn che bia đá lưu niệm ngày làm phép nhà nguyện, hội trường và nhà sinh hoạt. Tiếp đến, Đức TGM dẫn đầu đoàn đồng tế tiến lên nhà nguyện trong lời ca chúc tụng Thiên Chúa của cộng đoàn phụng vụ.

 

Khai mạc Thánh lễ, Đức TGM chủ sự nghi thức làm phép nước, rảy nước Thánh để thánh hóa bàn thờ và nhà nguyện.

Trong bài giảng, Đức TGM nhắc nhở cộng đoàn phụng vụ về tầm quan trọng của việc xây dựng và chăm sóc ngôi đền thờ thiêng liêng là tâm hồn của mỗi người để xứng đáng là nơi Chúa ngự thăm. Cách riêng, ngài nhắn nhủ các chị em ĐBTG về căn tính nữ tu thừa sai của mình, là loan báo tình yêu của Chúa cho những người chị em gặp gỡ. Để có thể ra đi loan báo Tin Mừng, chị em phải thường xuyên trở về ngôi nhà nguyện này kín múc sức mạnh và tình yêu từ Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

Sau bài giảng là nghi thức Cung hiến Bàn thờ:

Mở đầu nghi thức, ca đoàn hát Kinh Cầu Các Thánh. Sau đó, Đức TGM đặt Thánh cốt vào bàn thờ, đọc lời cung hiến rồi xức dầu bàn thờ, xông hương và thắp sáng bàn thờ cùng nhà nguyện.

 

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau hiệp lễ, Lm Phêrô - Chưởng ấn đã công bố chứng thư Cung hiến bàn thờ. Đức TGM, Lm Gioakim- Quản hạt, Giáo hạt Thủ Đức, chị Giám tỉnh cùng ký vào chứng thư. Sau đó, Đức TGM trao chứng thư cung hiến cho chị Giám tỉnh trong tiếng vỗ tay chúc mừng của cộng đoàn.


Trước khi nhận phép lành cuối lễ, chị Giám tỉnh dâng tâm tình tri ân lên Đức TGM, các linh mục, ân nhân, thân nhân, nhà thầu, kỹ sư và các công nhân.  

 

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, Đức TGM và quý khách chia vui với Tỉnh dòng ĐBTG Việt Nam trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên của nhà dòng.

Sr. M. Tuyết Mai- Rndm

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ