NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


TRƯỜNG MẦM NON THANH TÂM ĐÀ LẠT- MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2020


 

          Mỗi chúng ta ai cũng có một thời thơ ấu với những năm tháng cắp sách đến trường, tràn ngập những kỷ niệm về mái trường thân yêu là hình ảnh “Cô giáo như mẹ hiền” và “ Khi thầy viết bảng, bụi phấn bay bay…”

 

      Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” được kế thừa và phát huy qua nhiều thế hệ. Vì vậy, trong bầu khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày hội lớn- Ngày Hiến chương Nhà giáo,  trường Mầm Non Thanh Tâm Đà Lạt đã tổ chức lễ Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vào lúc 7.30 am, ngày 20.11.2020.

 

       Niềm vui của lễ hội như được nhân lên gấp đôi với sự hiện diện của cô Phượng, Phó chủ tịch UBND phường 5, quý ông bà Đại diện hội Cha Mẹ Học sinh, quý ông bà cựu Phụ huynh Học sinh, toàn thể quý phụ huynh, đại diện quý Sơ dòng Đức Bà Truyền Giáo, Sơ Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu trường, Giáo viên và Công nhân viên của trường, cùng toàn thể các bé Mầm Non của trường Thanh Tâm Đà Lạt.

 

         Chương trình của buổi lễ đã diễn ra hết sức trang trọng và sinh động bao gồm:

1.    Múa khởi động

2.    Tuyên bố lý do.

3. Giới thiệu đại biểu tham dự.

4. Một cháu đại diện các lớp chúc mừng quý Sơ và giáo viên.

5. Đại diện hội Cha mẹ Học sinh chúc mừng và tặng quà cho giáo viên.

6. Các cháu tặng hoa cho các cô và đại diện cha mẹ học sinh.

7. Sơ Hiệu trưởng chúc mừng giáo viên và công nhân viên của trường.

8. Đại diện Phường 5 chúc mừng.

       9.  Chương trình văn nghệ của các cháu trường Mầm Non Thanh Tâm.

      10. Kết thúc

 

        Thầy Cô chính là những người đã cùng với cha mẹ dìu ta đứng dậy mỗi khi vấp ngã, cầm tay ta tập từng nét chữ, dạy ta từng vần thơ, ngâm nga cùng ta từng câu ca dao, mở ra trong tâm hồn ta một thế giới sắc màu ngập tràn yêu thương và lòng nhân ái.

 

    Cha mẹ cho ta một hình hài, Thầy cô cho ta kiến thức. Những kỷ niệm khó phai nhất trong ký ức chúng ta là những ngày đến trường của tuổi thơ ngây ngô, vụng dại. Và có lẽ đẹp nhất là tuổi Mầm Non, lần đầu tiên xa rời bàn tay cha, vòng tay mẹ suốt một ngày dài để ở bên cô thầy và các bạn nhỏ xíu xinh xinh. Nhưng cho dù một chút bâng khuâng chợt đến, những giọt lệ long lanh vì nhớ mẹ, nhớ cha, thì “Thầy Cô vẫn là tất cả”.

 

       Chương trình văn nghệ dễ thương, sinh động và ngọt ngào của các bé trường Mầm Non Thanh Tâm Đà Lạt đã thay lời muốn nói: “Thầy cô là tất cả” và cũng là phần kết thúc lễ hội mừng “ Ngày Hiến chương các Nhà Giáo” của trường Thanh Tâm.

 

       Kính chúc quý Thầy Cô sức khỏe và niềm vui, thành công và hạnh phúc, nhiệt thành và nhân hậu trong trong trọng trách xây dựng các thế hệ trẻ tương lai cho quê hương và xã hội. 

 

Sr. Tuyết Mai- Rndm