NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


MỪNG TUỔI 50 CỦA CỘNG ĐOÀN CỦ CHI


Sáng ngày 09/11/2020 Cộng đoàn Củ Chi rộn ràng chào đón các chị em Đức Bà Truyền Giáo (RNDM) đến mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập cộng đoàn 1970 -2020.

Không có khách khứa, ân nhân cũng như các cộng tác viên của cộng đoàn tham dự vì chị em muốn âm thầm tổ chức, cùng nhau ôn lại kỷ niệm và tạ ơn về 50 năm qua. Các RNDMs đến với cộng đoàn là các chị em đã từng chia ngọt sẻ bùi nơi cộng đoàn Củ Chi, nên mỗi góc nhà, mảnh sân, ngọn cỏ đều thân thuộc với chị em.


Góc hành lang nhỏ hẹp được tận dụng làm nơi trưng bày các album ảnh trong 50 năm qua. Chị em say sưa nhìn ngắm, nhớ lại từng kỷ niệm thân thương mình đã trải qua tại CĐ Củ Chi và ôn cố tri tân những kỷ niệm một thời.


Trước thánh lễ 15 phút, chị em vào nhà nguyện để làm giờ tạ ơn hồng ân 50 năm của cộng đoàn Củ Chi cầu nguyện cho các chị em đã về nhà Cha, nhớ đến những chị em đang ở xa và đau yếu không thể trở về cùng tham dự lễ Kim Khánh cộng đoàn.


Thánh lễ diễn ra trong ấm áp thân tình, do Cha Phaolô Nguyễn Văn Khi chủ sự, ngài là vị mục tử đã cùng đồng hành với giáo xứ và cộng đoàn từ những ngày đầu tiên. Trong bài giảng, ngài nhắc đến công lao đặc biệt của Sr. Marie Rose Nguyễn Thị Chuyên (RIP) được người dân quen gọi là Bà Rô, người nữ tu tiên phong của cộng đoàn, đồng thời cũng là người có công xây dựng nền tảng đức tin và củng cố đời sống cho những người dân Việt hồi hương từ Campuchia đang ngơ ngác và hoảng loạn vì bị bách hại. Vì thế cộng đoàn được gọi với địa chỉ thân thuộc với dân địa phương “Nhà Bà Rô”.  Nền tảng và gương sáng đó được các chị em tiếp nối để trở thành địa chỉ thân quen với người nghèo khi cần liên hệ “Các Sơ Áo Xám” hay ‘nhà cô Năm Hào’.


Sau thánh lễ chị em cùng chia sẻ bữa ăn thân tình bên dãy lớp học tình thương, nơi đã trở nên nổi tiếng trong vùng với việc giáo dục trẻ em nghèo.


Tạ ơn Chúa về hành trình 50 năm cộng đoàn đã trải qua, với nhiều thế hệ và lứa tuổi khác nhau. Cộng đoàn thực sự ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng dân chúng địa phương và giáo xứ. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho sứ mạng của RNDM chúng con nơi đây. Amen

M. Thanh Thúy, RNDM