Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28


NĂM MỚI VÀ NGÔI NHÀ CỔ


              “Năm Mới và Ngôi Nhà Cổ”, đây là dấu ấn đặc biệt đối với lớp Chuẩn Sinh 2019-2020 của chị em chúng tôi. Dấu ấn đó khởi đầu vào ngày 04/01/2020, cộng đoàn bắt đầu công việc dọn dẹp ngôi nhà mà các lớp Chuẩn sinh đã sống và học tập trong nhiều thập niên, để chuẩn bị xây dựng ngôi nhà Huấn luyện mới.


           Sau khi điểm tâm xong, mọi người trong cộng đoàn đã sẵn sàng bắt tay vào việc. Ngôi nhà cổ đã được tồn tại từ năm 1964, với nhiều thế hệ Chuẩn Sinh, nay trở thành “ Khu triển lãm đồ cổ quý giá” đối với chúng tôi. Vì vậy, Chị Giáo của chúng tôi đã “ cầu viện binh” từ các thầy dòng Ngôi Lời, đến giúp chúng tôi thu dọn những “ món đồ cổ quý hiếm ” này.


           Trời Đà Lạt hôm nay rất nắng nhưng với cái se lạnh đặc trưng của tiết trời Đà lạt, ai nấy đều nhiệt tình, hăng say làm việc mà không thấy mệt mặc dầu có những “vật thể nặng quá sức chị em chúng tôi”. “Đội quân viện binh” đã “dũng cảm” tháo dỡ, khiêng vác rất nhiều “đồ cổ’. Chị em rất vui vì sự giúp đỡ của Qúy Thầy trong việc dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ vậy, với đôi bàn tay khéo léo, các thầy còn giúp sữa chữa những đồ đạc hư hỏng.


           Và không thể thiếu những niềm vui nho nhỏ qua sự san sẻ công việc với nhau, đặc biệt chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm trong tình huynh đệ. Niềm vui ấy lại được nhân đôi với sự hiện diện của Cha G.B – Quản lý Tập viện Dòng Ngôi Lời đến và ở lại chia sẻ với cộng đoàn.


          Nhìn thấy mọi người dọn dẹp, khiêng khiêng, vác vác đồ đạc với tất cả sự tận tâm, vất vả, tôi không khỏi có chút xôn xao, vì chắc chắn ngày hôm nay sẽ ghi dấu lịch sử của cộng đoàn Đà Lạt sau 56 năm hiện diện, và là nhà Huấn Luyện của các lớp Chuẩn sinh. Lớp Chuẩn sinh 2019-2020 của chúng tôi là nhóm cuối cùng được sống trong ngôi nhà cổ này. Tuy rằng cũ kỹ nhưng ngôi nhà này những năm qua đã cưu mang biết bao thế hệ Chuẩn sinh. Cảm ơn ngôi nhà bé nhỏ, đã là tổ ấm thân yêu của chúng tôi với các chị em, với các chị giáo của nhiều thế hệ.  


            Tạ ơn Chúa đã thương và gửi Qúy Thầy, các trợ tá, ân nhân đến với chúng con, để công việc được diễn ra tốt đẹp. Với lòng biết ơn và tri ân của chúng con, nguyện xin cho tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa luôn đồng hành và tuôn đổ muôn ngàn hồng ân xuống trên từng người hiện diện trong cộng đoàn ngày hôm nay.

                                                                           Chuẩn viện ĐBTG Đà Lạt