TẤP SINH NĂM 1 2022

Nhóm CB Khấn trọn 2022

CĐ Hưu Dưỡng ĐBTG


THẮP ĐÈN!


Trung thu trên vùng đất Kontum năm nay thật khác biệt so với mọi năm. Thời tiết thật đẹp, trời không mưa, vầng trăng tỏa sáng xuống hết mọi ngõ ngách của thôn làng.

Đêm trung thu tôi cùng đi rước đèn với các em thiếu nhi trong làng, vừa đi vừa hát nghêu ngao. Ánh sáng của những ngọn nến nhỏ trong mỗi chiếc đèn trung thu như đánh thức cả đêm đen, mọi người ai cũng rộn ràng và hạnh phúc.

Tôi cũng cầm đèn trung thu trong tay, vừa đi vừa mi nói chuyện. Bỗng một em thốt lên: Yă (=Sơ) ơi, đèn Yă tắt rồi kìa! Để con thắp đèn cho Yă.

Thế là cả đám thiếu nhi ngồi xuống, chụm đầu lại thắp đèn cho Yă.

Việc làm của các em lúc này làm tôi nhớ đến câu chuyện dụ ngôn 5 cô khờ dại và 5 cô khôn ngoan trong Tin Mừng Mát-thêu ((Mt 25, 1-13).

Đèn tôi tắt vì tôi hết dầu. Đèn tôi tắt vì tôi hết nến. Tôi có chuẩn bị dầu, chuẩn bị nến nhưng đôi khi tôi cần đến người khác thắp đèn, thắp nến và châm dầu cho tôi. Tôi cần có những người bạn đồng hành cùng tôi trên hành trình làm môn đệ của Thầy Giêsu, những người bạn cùng nhau đi tìm và thực thi thánh ý Thiên Chúa trong đời sống của mình.

 Nt cilia Đoan Thùy, Rndm