NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


NỮ TU RNDM ĐI TRUYỀN GIÁO

 

Khi xác định mục tiêu của việc truyền giáo ở giáo điểm này, lòng tôi cảm thấy nhẹ nhàng và hân hoan ra đi.

 

Nhận thức việc truyền giáo không chỉ đơn thuần là truyền đạt các chân lý tôn giáo, mà còn là chia sẻ lửa tin yêu trong lòng mình, và nhất là biết cởi mở đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, Ðấng soi sáng cho mình và cho người nghe hiểu đúng được những gì Ðức Kitô đã làm và đã dạy. Điều đó mỗi ngày thanh luyện đức tin của tôi hơn, sống gần gũi, gắn bó với Chúa hơn, nhất là kinh nghiệm rất thật về Một Giêsu rất gần và rất thực tế.Việc truyền giáo ở đây không chỉ nói về Chúa Kitô mà còn xem cốt lõi điều mà anh chị em ở đây đang thiếu và cần là gì? Không hẳn anh chị em ở đây họ thiếu vật chất nhưng TINH THẦN, NHÂN PHẨM CỦA MỘT CON NGƯỜI, họ cần hơn bao giờ hết. Vì đức tin họ đã có sẵn trong tâm thức của họ rồi.

 

 Ý thức được điều đó, mỗi lần tôi vào làng chia sẻ, hay khi biếu, tặng, nói năng, tôi hết sức trân trọng và yêu mến họ như họ đáng được đối xử tôn trọng và trân trọng. Ngay cả không có gì trao tặng chỉ một nụ cười thân ái cũng đủ nói lên tất cả.

 

Ngoài việc dạy giáo lý hôn nhân, giáo lý viên, tập hát ca đoàn, dạy phụng vụ, dạy giáo lý Thêm Sức, dạy nhân bản trưởng thành Kitô giáo, tôi cố gắng giúp họ giữ những nét văn hóa tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong buôn làng với người ngoại giáo và loại bỏ dần hủ tục nặng nề của làng.

 

Khởi đầu bước đường truyền giáo cho người sắc tộc còn nhiều điều học hỏi để đưa họ gặp Chúa một cách cụ thể hơn, thân tình hơn, tin Chúa hơn, đó là một thách đố lớn cho người truyền giáo ở Giáo Điểm này.

 

Nữ tu Rndm