Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28

Đại biểu tham dự Tổng Công Hội 28


SỨC MẠNH CỦA LỜI NGUYỆN CẦU


Bức ảnh đồ hoạ bằng máy tính, mô tả những đám cháy xảy ra trong khoảng thời gian một tháng trên lục địa Úc châu... Bức ảnh ấy đẹp, đẹp một cách não lòng, phải không ạ?

Giả như ai đó vẽ được bức ảnh tương tự nhưng là ba chiều, thể hiện quả địa cầu của chúng ta đang quay trong bầu trời tối đen thăm thẳm, mang trên mình nó những đám cháy trong suốt năm 2019 vừa qua? Chắc còn đẹp hơn nữa.

Ta sẽ thấy các đốm lửa đỏ rực như những lò than, lần lượt từ rừng già Amazon Nam Mỹ, rồi đến Phi châu, rồi phía Nam Á châu, rồi lan qua các đảo Indonesia...

Ở phần trên của quả địa cầu, các đám cháy xảy ra trên nền trắng nhợt của những vùng vốn xưa nay lạnh lẽo băng giá, như Alaska, như Canada, như Siberia... tạo thành những vệt màu tro xỉn đáng sợ, dấu hiệu của những đám cháy ngầm cứ âm ỉ lan nhanh dưới lớp tuyết mỏng tanh.

Ôi chao bức tranh đẹp! Đẹp đau đớn và rùng rợn. Ký ức tuổi thơ trong tôi bỗng sống dậy. Năm đó tôi chỉ mới hơn 4t một tí, nửa đêm choàng dậy, trên sân thượng lầu bốn, lặng người nhìn cơn hoả hoạn dữ dội đốt cháy cả một xóm lớn hai bên con hẻm sâu sát bên nhà ba mạ tôi ở Quy Nhơn. Có lẽ ấn tượng đó làm cả đời tôi cứ hay nghĩ ngợi về... cánh chung!

Tuy nhiên, nếu các vệ tinh của NASA (cơ quan không gian Hoa Kỳ) có khả năng chụp hình được những đốm lửa khác... thì sao nhỉ?

Ý tôi muốn nói đến những đốm lửa nhỏ bé như ánh nến, rải rác trên khắp bề mặt của địa cầu. Đó là ánh nến của những tâm hồn đang âm thầm và liên lỉ cầu nguyện cho thế giới này.

NASA chắc là không thấy được những ánh nến ấy, nhưng Thượng Đế? Chắc chắn là Người thấy. Chắc chắn là Người thấu nghe và dủ lòng xót thương!

Hôm qua tôi xúc động đọc được tin nhắn này:

"Tất cả loài người rồi sẽ được thức tỉnh thôi, các anh ạ, bởi Thượng Đế luôn công bằng và yêu thương mọi người hết thẩy. Người luôn cho ta mọi cơ hội để nắm bắt và khai mở trí huệ. Chỉ là có thức tỉnh tại kiếp này hay phải sang kiếp sau ạ.

"Mọi điều tốt đẹp và trưởng thành đều phải được thoát thai trong đau đớn, như hạt mầm để nẩy lên cây phải vươn mình tách khỏi chiếc vỏ cứng của đời mình, như con bướm vàng xinh đẹp phải thoát khỏi chiếc kén trong đau đớn, và như bà mẹ được nhìn thấy đứa con tượng hình của mình phải vượt qua thập tử nhất sinh.

"Để bước vào một Kỉ nguyên mới, loài người cũng phải vượt qua được Bản ngã của đời mình!..."

Tôi thích tin nhắn ấy quá! Phải, Thượng Đế yêu thương hết thảy mọi người và luôn cho ta mọi cơ hội. Kiếp này ta còn góc khuất vô minh nào đó thì kiếp tiếp theo Người sẽ lại ban cho cơ hội khác.

Kinh Thánh có câu: "Thiên Chúa là Thiên Chúa của người sống chứ không phải người chết. Người không muốn chúng ta phải chết..."

Cái chết thể lý của một kiếp người thì có là gì đâu? Chết không phải là hết, mà chỉ là một bước chuyển, như con sâu chết để bước qua đời bướm vậy.

Những đau đớn kinh hoàng loài người phải trải qua như thiên tai, chiến tranh, nạn đói, dịch bệnh... có làm chết hàng triệu triệu nhân mạng đi nữa, xét cho cùng cũng chỉ là một bước chuyển, một bài học kinh nghiệm để làm hành trang tâm linh cho 'kiếp sau' thôi mà!

Thành ra mỗi ngày, nói gì nói, làm gì làm, tôi vẫn cứ thèm có những phút không nói không làm, không đọc không nghe, không để tâm hồn mình chộn rộn lạc lối vào những chuyện ồn ào ảo ảnh.

Chỉ thật lặng yên, đốt lên ánh nến lòng nhỏ bé của mình. Và biết rằng, trên mặt đất này, hàng ngày hàng giờ, vẫn còn có đó biết bao 'đám cháy' âm thầm trong tim của những người đang hướng tâm hồn lên...!

Michael Lê Hồng Hà