Đệ tử Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

TẤP SINH NĂM 1 2022

Nhóm CB Khấn trọn 2022


TÁI TRUYỀN GIÁO CHO BẢN THÂN


Khi nói về việc truyền giáo, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc nói về Chúa cho những người bị mất đức tin, cầu nguyện, thăm hỏi, khuyên lơn những người khô khan nguội lạnh, bỏ Chúa lâu năm, bỏ xưng tội rước lễ năm dài tháng tận, hay những gia đình đang gặp rắc rối, ngoại tình, trộm cắp, bạo hành hoặc những người nghèo bên lề xã hội …

Trong khi đó, linh hồn chúng ta đang cần ơn Chúa, đang cần được chữa lành, cần ơn hoán cải.  Linh hồn đói khát nhân đức. Đời sống thiêng liêng cần được hâm nóng, tình thân với Chúa cần sâu sắc và gần gũi, tình người cần chân thành  quan tâm, nâng đỡ, cảm thông, trắc ẩn và nhân từ. Sự ham thích những sự thế gian, cảm xúc mau tàn chóng héo đang cần được hạn chế đến mức tối thiểu.

Vậy, có lẽ và có thể trong chúng ta ai cũng có lúc cần tái truyền giáo cho chính mình một cách nghiêm túc và cấp thiết.

Dừng lại, lặng thật lặng trong thâm sâu cõi lòng. Tự hỏi linh hồn mình: tôi cần giá trị nào để sống trong Giáo Hội, trong Hội Dòng đúng với đặc sủng ơn gọi truyền giáo mà Chúa trao?

Người ta thường nói, điều gì mình có thì mới cho người khác được. Khi cho quả ngọt, cuối cùng sẽ được báo đáp bằng hoa thơm. Xin Chúa ban ơn hoán cải và hồi tâm, xin Chúa ban sức mạnh cùng lòng khao khát yêu thích những sự thiêng liêng, thanh thoát với thụ tạo, để lấy Chúa làm cùng đích. Chỉ khi ấy ta mới xác tín để nói về Chúa, và truyền cảm hứng truyền giáo cho tha nhân khi là chứng nhân, hoặc khi làm bác ái xã hội.

Lạy Chúa xin hoán cải lòng chúng con, xin thương xót chúng con và nghe lời chúng con khẩn nguyện.

Nt Anna Trần Thị Kim Oanh, RNDM