Lễ Tiên Khấn 22.02.2020

Lễ Tiên Khấn 22.02.2020

Lễ Tiên Khấn 22.02.2020


ÁNH SAO SOI LỐI

Khi nhìn thấy “ánh sao lạ”, các nhà chiêm tinh đã tin tưởng vào một Đấng Cứu Tinh mà ngôi sao là dấu chỉ. Họ vội vã lên đường, mà không biết ngôi sao sẽ dẫn họ đi đâu. Khi ánh sao biến mất, họ không thất vọng, không bỏ cuộc, nhưng dò hỏi, kiếm tìm cho bằng được. Hành trình của họ là hành trình đức tin. Họ tin tưởng phó thác vào “vị vua mới sinh” sẽ soi lối và dẫn đưa họ.Và tôi, như các nhà chiêm tinh ấy, cũng đang tìm kiếm Chúa giữa cuộc sống bộn bề và hối hả.Tôi loay hoay tìm cho mình ánh sao đã dẫn lối tôi đi. Bài Tin Mừng Lễ Chúa Hiển Linh (Mt 2,1-12) đã chiếu sáng tôi, đưa tôi tới nơi “Trái Tim Lòng nhân hậu của Chúa”. Ngài là Ngôi Sao của tôi, Ngài xóa tan nơi tối tăm trong lòng tôi bằng niềm hy vọng. Ngài lấp đầy nỗi cô đơn của tôi bằng Tình yêu vô bờ bến của Ngài. Ngài chỉ đường khi tôi lạc bước. Ngài là người bạn sẻ chia khi tôi đau buồn và Ngài là tất cả của đời tôi.

Ngài hiện diện với tôi không chỉ qua giờ cầu nguyện hay trong thánh lễ, mà Ngài luôn ở bên tôi, hiện diện nơi từng chị em tôi, nơi công việc tôi làm; dù lớn hay nhỏ, thì vẫn có Chúa ở cùng. Ngài kiên trì dạy dỗ tôi và mời gọi tôi cũng trở thành ngôi sao chỉ đường cho những người chưa biết Chúa, soi lối cho họ tới “tìm gặp Hài Nhi”.

Để trở thành ngôi sao ấy, tôi và mỗi người chúng ta, phải không ngừng chiến đấu, hy sinh, phải anh dũng biểu lộ niềm tin cách can trường và không mệt mỏi.

Anna Thu Hương, Đệ tử Dòng Đức Bà Truyền Giáo