Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


Cảm nghĩ về chương trình THEO TIẾNG GỌI GIÊSU

do Dòng Đức Bà Truyền Giáo tổ chức

 

Các bạn trẻ tham dự chương trình THEO TIẾNG GỌI GIÊSU, đã đón nhận rất nhiều ơn Chúa và tìm thấy niềm vui đích thật trong Ngài, nhờ mở lòng học hỏi, cầu nguyện và gắn kết thân thiết với Chúa. Với tấm lòng biết ơn sâu xa, một số bạn đã viết rằng:

 

“Con cảm thấy vui, bình an và thầm cảm ơn Thiên Chúa. Trước sự hướng dẫn tận tình và chu đáo của qúy Sơ. Con được đến gần Chúa hơn, xác định được hướng đi của mình. Con cám ơn qúy Sơ và các chị Đệ Tử đã tạo điều kiện tốt nhất cho chúng con trong những ngày vừa qua. Con mong muốn được tiếp tục tham gia những khóa tìm hiểu tiếp theo và sau khi hoàn thành xong việc học, con mong ước được gia nhập Đệ Tử Viện”.

 

“Qua những ngày tĩnh tâm, con cảm thấy rất hạnh phúc, biết Chúa yêu con dường nào. Con được ơn soi sáng và xác tín một cách mạnh mẽ vào ơn gọi của mình. Đây là một bước ngoặt mới cho cuộc đời con. Thật sự con rất vui, vui lắm ạ. Con cảm ơn các Sơ các chị đệ tử những người đã cùng nhau làm nên một khóa tìm hiểu ơn gọi rất ý nghĩa. Con sẽ đến với Dòng Đức Bà Truyền Giáo trong một ngày không xa”.

 

“Con cảm thấy biết ơn nhà Dòng, biết ơn các Sơ. Con đã có những ngày tĩnh tâm thật sự bình an, hạnh phúc. Con có cơ hội biết nhiều hơn về nhà Dòng. Với con, khóa định hướng ơn gọi này rất bổ ích, giúp con tìm ra đâu là con đường Chúa dành cho mình, con biết cầu nguyện, đi sâu và ở lại với Chúa”.

 

“Con nhận ra việc con biết đến và tham dự khóa này chính là hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng. Lâu lắm rồi con mới có được cảm giác cầu nguyện một cách gần gũi và thân thiết đến như vậy… Hơn hết, con can đảm đáp lại lời mời gọi của Chúa, con chấp nhận từ bỏ những gì con có để theo đuổi sự bình an của Ngài qua việc phụng sự và ca ngợi Chúa…Con xin cảm ơn quý Sơ và các chị Đệ Tử Hội Dòng Đức Bà Truyền Giáo, đã tạo điều kiện hết mức có thể để tụi con có được những ngày tĩnh tâm đầy sốt sắng và ý nghĩa: Những bài chia sẻ tâm tình, thực tế và rất lôi cuốn. Những bữa cơm ngon, đầy đủ…chắc hẳn ai trong chúng con ít nhiều đều có sự biến chuyển trong tâm hồn.”

 

Qua khóa tìm hiểu, các bạn còn được trở về với Giêsu, trở về với lòng mình và cảm thấy bình an, hạnh phúc- khác xa với thế giới bên ngoài ồn ào, xô bồ của đời sống thường ngày:

 

“Con cảm thấy mình thật may mắn và hớn hở vô cùng. Trước đây, con chưa từng nghĩ đến việc Đi Tu, vì con nghĩ đi tu ràng buộc và khổ cực lắm. Nhưng sau 3 ngày tĩnh tâm, được nghe giảng, con hiểu hơn đời tu, con lại thấy thích nhiều lắm và muốn được đội chiếc lúp của một tu sĩ”.

 

“Con cảm thấy lòng mình trở nên nhẹ hơn, trước khi vào khóa tìm hiểu, lòng con nặng nề vì một số chuyện. Con thấy khóa tìm hiểu này tốt ạ, vì có những khóa như thế này thì các bạn trẻ sẽ sớm nhận ra con đường của mình, để không lạc lối, không mất nhiều thời gian. Khóa tìm hiểu này rất thú vị đối với con. Con cũng thích các giờ Thánh lễ nữa, các cha giảng rất hay, các Sơ các chị đệ tử hát rất hay, phòng cho tụi con cũng rất tiện nghi…Nguyện vọng của con sau khi về con muốn rủ bạn bè con, em gái con tham gia các khóa tìm hiểu ơn gọi tiếp theo”.

 

Một tâm hồn yêu mến Chúa và có tương quan tốt với Ngài, cũng là một tâm hồn chan hòa tình yêu thương tha nhân:

 

“Qua khóa tìm hiểu, con được biết và yêu mến Chúa nhiều hơn. Con thích không gian tĩnh lặng của nhà Dòng, thích đi lễ ở nhà Nguyện Chúa Ba Ngôi. Con thấy các chị đệ tử rất đoàn kết, phục vụ trong tinh thần vui tươi, hạnh phúc và dấn thân, con rất tò mò và muốn được sống trong nhà Đệ tử. Con thấy thương và muốn giúp đỡ những người nghèo, những hoàn cảnh kém may mắn và người đồng bào…”

 

……..Và còn rất nhiều tâm tình của các bạn khác…………

 

Tạ ơn Chúa, cám ơn tất cả các bạn. Ước mong qua khóa tĩnh tâm này, các bạn sẽ hân hoan bước theo tiếng gọi của Thầy Giêsu, khắc ghi Lời Chúa trong lòng, như ngọn lửa đang bừng cháy và tỏa lan trên hành trình cuộc sống của các bạn. Chúc các bạn luôn vui tươi, hạnh phúc và sinh nhiều hoa trái trong cuộc sống hàng ngày.

Ban Tổ Chức ngày Định hướng Ơn Gọi RNDM