TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


Phần 2: MỘT VÀI CẢM NGHIỆM


TRONG KỲ TĨNH TÂM NĂM 2022

Sau mỗi giờ cầu nguyện sáng, tôi lại dành cho mình chút thời gian đi dạo bộ. Ra khỏi cổng tu viện, tôi không biết nên đi về hướng nào, cuối cùng, tôi chọn cho mình con đường nhỏ, dọc theo hướng con kênh. Quả thực, tôi cảm nhận như Lời Chúa nói: “Con đường hẹp thật ít ai đi”. Con đường vừa vắng lặng, vừa nhỏ, nó làm cho tôi có cảm giác và suy nghĩ:

“ Con đường hẹp” tuy chẳng mấy ai đi nhưng cho tôi một cảm giác thật bình an, thanh thản lạ thường. Suy nghĩ về đời sống thiêng liêng của bản thân là làm sao sống trong một xã hội này, chính bản thân hãy can đảm chọn cho mình “ con đường hẹp” của kỷ luật, hy sinh và từ bỏ trong đời sống dâng hiến.

Trong tinh thần hiệp hành, RNDM là những người bạn cùng nhau đi tìm  Thiên Chúa. Chúng ta được vinh dự trở nên bạn hữu của Đức Giêsu và được sai gởi vào thế giới để sinh hoa kết trái theo ý Chúa muốn.

“ Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em...” (Ga 15,16). Thật là hạnh phúc và xác tín ơn gọi là do Chúa ban, cùng với ơn của Chúa giúp, con sinh hoa kết trái trong sứ mạng để làm vinh danh Chúa hơn.

Những món quà này từ ân sủng của Chúa, hy vọng nó sẽ được cháy mãi, sáng mãi nhất là lan đến những nơi thiếu vắng bình an, hy vọng, công bình, bác ái, yêu thương...

Nhóm Các nữ tu khấn trọn Dòng Đức Bà Truyền Giáo

Linh thao đợt 2 từ 01/08 đến ngày 09/08 /2022