NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


CÁM ƠN MẸ EUPHRASIE


“Khi chiêm ngắm tình yêu Ba ngôi trong sự hướng dẫn của Thánh Thần, Mẹ Euphrasie Barbier đã khám phá và nhận ta rằng: Đức Maria là trung tâm của linh đạo dòng Đức Bà Truyền Giáo”

 (HP # 73)

 

          Mẹ Maria, con người của sự cởi mở hoàn toàn cho thánh ý Thiên Chúa. Trong Thánh Linh cung lòng Mẹ đã mở ra để cưu mang Đấng Cứu Thế, trong Thánh Linh Mẹ đã mở tai để nghe lời gợi ý của sứ thần Gapbriel về người chị họ đang mang thai do lòng nhân từ của Thiên Chúa, và Mẹ đã vội vã lên đường đến thăm người chị họ. Cũng trong Thánh Linh Mẹ đã đứng dưới chân thập giá để nhận lãnh Gioan làm con và Mẹ lại hiện diện với các tông đồ nơi nhà tiệc ly và khai sinh ra Hội Thánh.

 

Chỉ vì hai tiếng “Xin Vâng” mà Mẹ đã chiến đấu cam go với chính mình và rất quyết liệt trong cuộc sống để trung tín đến cùng với hai tiếng “Xin Vâng” tình yêu ấy. Nhờ hai tiếng “Xin Vâng” của Mẹ mà ơn cứu độ đã đến với trần gian.

 

Trời đất giao hòa qua hai tiếng “Xin Vâng” của Mẹ. Nhân loại được sống đời sống mới nhờ hai tiếng  “Xin vâng” của Mẹ.

 

Cũng chính vì thế, mà Mẹ Euphrasie Barbier mong muốn mỗi nữ tu Đức Bà Truyền Giáo hãy trở thành một Đức Maria mới trong từng thời đại mà họ sống. Mẹ Euphrasie đã là một Maria mới, Mẹ đã buông mình trong hướng dẫn của Thánh Linh “buông thả mình và buông thả mình hơn nữa theo sự hướng dẫn của Thánh Linh” (TĐTT p. 57) đó là ước nguyện nồng nhiệt nhất của Mẹ Euphrasie Barbier.

 

Như Đức Maria Mẹ buông mình trong Thánh Thần để vâng phục ý Cha. Qua bao thăng trầm và đêm tối của đức tin nhưng bằng sự trung tín hoàn hảo và lòng nhiệt thành đến cùng cho vinh quang Thiên Chúa, Mẹ Euphrasie Barbier đã buông mình thuận theo ý Chúa khi Ngài mời gọi Mẹ thành lập hội dòng Đức Bà Truyền Giáo “... như là một dòng nữ tu truyền giáo có chân tính trong sự hiệp thông của giáo hội” (HP # 112), và Mẹ Euphrasie Barbier đã phải đối mặt với bao cam go, thử thách như Đức Maria để đáp lời “Xin Vâng” với Thiên Chúa khi khai sinh ra Hội Dòng  mới này.

 

          Ý thức mình đang từng bước học cách sống tinh thần của Mẹ Euphrasie Barbier để trở nên một Maria mới. Tôi tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội một người con là Mẹ Euphrasie Barbier, ban cho hội dòng một Đấng Sáng Lập và ban cho tôi một người Mẹ. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được sống trong hội dòng, được tìm hiểu và sống tinh thần Mẹ Euphrasie Barbier đã sống.

Tri ân Chúa đã ban cho Mẹ Euphrasie Barbier ánh sáng và đặc ân khám phá ra linh đạo và để hình thành nên đặc sủng hội dòng Đức Bà Truyền Giáo.

 

          Cám ơn Mẹ đã can đảm đón nhận và sống những điều Thiên Chúa mời gọi để ngày nay con được thừa hưởng và tiếp tục sống tinh thần của Mẹ trong lòng thế giới và giữa lòng giáo hội.

 

          Cám ơn Mẹ đã dẫn con đến gần hơn với Đức Maria mỗi ngày, giúp con can đảm thưa hai tiếng “Xin Vâng”, và sống hai tiếng”Xin Vâng” ấy bằng trọn cuộc đời bé nhỏ của con.

          Cám ơn Mẹ Euphrasie Barbier của con.                                                         

 

Sr.Têrêsa Minh Hạnh- Rndm